Skip Navigation Links
Edit ItemEdit Item
|
Delete ItemDelete Item
|
Manage PermissionsManage Permissions
|
WorkflowsWorkflows
|
Alert MeAlert Me
|
Export Event

Title

TOP 4 GOLFER ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH GOLFER THU NHẬP KHỦNG NHẤT THẾ GIỚI

Location

 

Start Time

11/8/2021 1:00 PM

End Time

11/8/2021 2:00 PM

Description

Theo công bố của Forbes mới nhất hôm 29/5, 4 Golfer xếp thứ hạng đầu trong danh sách 100 golfer có thu nhập khủng nhất năm 2020 bao gồm Tiger Woods, Rory McIlroy, Jordan Spieth và Phil Mickelson.

Cùng Golf Homes theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Sự phân hóa về thu nhập giữa các golfer

Nếu chỉ xét về mức độ thu nhập với riêng bộ môn golf, thì chỉ 3 gương mặt trên thuộc top 25 là Woods, McIlroy và Mickelson. Riêng Spieth chỉ đứng thứ 52 trong danh sách xếp hạng thu nhập bộ môn golf nhưng lại có tổng thu nhập vượt qua nhiều đối thủ khác.

Là một golfer rất có năng lực kiếm tiền từ bộ môn golf, Woods đã có tới 12 lần dẫn đầu danh sách của Forbes. Trong bảng xếp hạng thu nhập năm nay, dù chỉ đứng thứ 8 trong danh sách chung nhưng anh lại nắm đỉnh thu nhập trong golf với 62,3 triệu USD. McIlroy ở hạng 14 với 52 triệu USD. Mickelson chốt top 25 bằng 40,8 triệu USD, còn Spieth suýt vào top 50 với 27,6 triệu USD. Nhờ có những hợp đồng quảng bá tài trợ béo bở, mà các “Siêu Hổ” thu về tới 60 triệu USD. Một phần nhỏ bé hơn từ các thu nhập tới từ tiền giải thưởng là 2,3 triệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm thi đấu khi lên chuyên nghiệp từ những năm 1996. Thu nhập từ golf Woods lên đến 1,5 tỷ USD. Trong đó tiền thưởng giải nhỉnh hơn 120 triệu USD. Không dừng lại ở đó, vài năm trở lại đây, Woods lấn sân sang mảng thiết kế sân. Dự án sân golf Payne Valley ở bang Missouri là dự gần đây nhất của anh, được dự kiến khai trương trong năm nay.

McIlroy đang giữ ngôi số một golf thế giới ở mức 22 triệu USD nhờ các trận đấu tại các giải golf tham dự. Trong đó có 15 triệu USD khi thắng FedEx Cup của PGA Tour mùa trước. Riêng Spieth dù phong độ sa sút, mất tích trong top 50 thế giới về mặt chuyên môn nhưng cũng kiếm được 1,6 triệu USD từ thi đấu. Còn Mickelson trở thành trường hợp đặc biệt lần này vì chỉ lĩnh 800.000 USD, nhưng lại bỏ túi 40 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo.

Qua những con số thống kế trên có thể thấy suốt năm vừa qua, Woods và McIlroy đã kiếm được nhiều tiền nhất từ việc tham gia các giải đấu golf. 

Thu nhập của các golfer giảm sau đại địch

Qua các con số thống kê của Forbes không khó để nhận ra khoảng nửa năm nay trở lại đây thu nhập của các golfer sụt giảm khá nhiều. Lý do của việc sụt giảm thu nhập này là do những ảnh hưởng của dịch Covid 19 diễn ra suốt mấy tháng qua. Hầu hết các môn thể thao đều bị tạm dừng trong đó có cả golf.

Xu hướng giảm này được thể hiện đầy đủ nhất qua các con số thống kê của cả 100 golfer. So với khoảng thời gian từ giữa năm 2019 tới đầu tháng 6 năm nay chỉ đạt 3,6 tỷ USD. Thì cùng kỳ năm trước họ đã đạt tới 4 tỷ USD. Tuy  nhiên có thể thấy các golf không chịu ảnh hưởng quá nặng nề từ đại dịch do các hợp đồng đã ký vẫn được thực thi, dù cho có dịch bệnh.

Xem thêm các bài viết khác tại https://golfhomes.vn/gioi-thieu

All Day Event

 

Recurrence

 

AddToOutlook

Category

 

City

 

Comments

 

Contact E-Mail Address

 

Contact Name

 

Contact Phone

 

Date

11/8/2021

Event Type

Conference

Event URL

https://golfhomes.vn/gioi-thieu

Event_City

 

Event_URL

https://golfhomes.vn/

EventRegRequired

No

EventSponsorOrg

Golf Homes Đẳng Cấp Thượng Lưu

State-Province

 

Attachments

Content Type: Event
Created at 11/8/2021 12:16 PM by  
Last modified at 11/8/2021 12:16 PM by