Skip Navigation Links
Edit ItemEdit Item
|
Delete ItemDelete Item
|
Manage PermissionsManage Permissions
|
WorkflowsWorkflows
|
Alert MeAlert Me
|
Export Event

Title

TỔNG HỢP KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ GOLF CẦN THIẾT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Location

 

Start Time

11/8/2021 12:00 PM

End Time

11/8/2021 1:00 PM

Description

Với một golfer mới bắt đầu chặng đường chơi golf. Những kiến thức cơ bản về golf là vô cùng cần thiết. Nhờ các kiến thức tổng quan này người chơi có thể phát triển các kỹ  năng và hiểu biết sâu rộng hơn sau này. Trong bài viết này golfgroup.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những kiến thức cơ bản về golf gói gọn trong một bài viết. Hi vọng với những thông tin tổng hợp này những người mới làm quen với bộ môn sẽ nhanh chóng phát triển được kỹ năng của mình.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của bộ môn golf

Sự ra đời của golf tới nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Theo như nhiều nghiên cứu môn thể thao golf có xuất xứ tại Scotland vào thế kỷ 15. Một ý kiến khác cho rằng golf có xuất xứ từ thị trấn Paganica miền Nam nước Ý. Sau đó nó được lan rộng ra khắp châu Âu từ thế kỷ thứ 1 TCN. 

Cũng có nghiên cứu cho rằng golf có xuất xứ từ bộ môn chùy hoàn – một trò chơi tại Trung Quốc từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 14. Ngay tại Anh cũng có một trò chơi có cách thức chơi tương tự với golf là Cambuca. Sự tranh cãi nảy ra khiến các nhà nghiên cứu khó lòng khẳng định được sự ra đời chính xác của golf. Không chỉ trên thế giới ngay tại Việt Nam, trò chơi “đánh phết” cũng có cách chơi tựa như golf.

Vậy Golf cụ thể là bộ môn như thế nào

Golf là một bộ môn thể thao được tổ chức thi đấu và giải trí. Bộ môn sử dụng hai dụng cụ chính là gậy và bóng golf, người ta sử dụng gậy để đưa bóng golf vào lỗ golf. Các thành viên chơi sẽ lần lượt đánh golf vào lỗ. Hai hình thức chơi: 

– Stroke play phân định chiến thắng bằng cách đo xem ai có số gậy đã sử dụng để đưa bóng vào lỗ golf ít nhất là người giành chiến thắng cuối cùng. 

– Match play người thắng cuộc là người có tổng số điểm chơi thắng tại mỗi hố golf cao nhất

Sân chơi golf có rất nhiều dạng, không bó hẹp theo một tiêu chuẩn cụ thể nào. Sân được sắp xếp theo quy trình thiết kế bao gồm 9 hoặc gấp đôi số lỗ. Vị trí phát bóng được gọi là Te hoặc tee box, được sắp xếp tương ứng với từng lỗ golf trên sân. Khu vực có chứa lỗ golf được gọi là putting green. 

Ở giữa vị trí phát bóng và khu vực putting green sẽ là các dạng địa hình khác như: fairway (khu vực có cỏ ngắn), rough (khu vực có cỏ dài), hố cát và các chướng ngại vật khác ( nước, đá, bụi cỏ,…). Sự sắp xếp các chướng ngại vật cũng là tùy biến không theo quy chuẩn cụ thể nào, chỉ tuân theo theo bản thiết kế của loại sân mà nhà thiết kế đặt ra.

2.  Cách chơi golf

Sân 9 lỗ và 18 lỗ sẽ có cách chơi khác nhau đôi chút. Sân Golf 18 lỗ, vòng đấu sẽ kết thúc nếu như có người chơi nào đạt đủ 18 lỗ trước. Mỗi hố golf 1 người chơi sẽ chơi chỉ 1 lần. Số người chơi cho 1 vòng từ 1-4 người, thời gian 1 vòng là 4 tiếng với sân 18 lỗ là 2 tiếng với sân 9 lỗ.

Tại mỗi hố golf, người chơi sẽ xuất phát từ tee box để phát bóng đi. Đưa bóng qua các chướng ngại vật của sân được thiết kế như hố cát, bãi đá, rough, fairway, … để đến khu putting green. Tại khu vực này, golfer sẽ tiếp tục đưa bóng vào hố golf trong vùng green sau đó kết thúc hỗ golf.

Với hình thức chơi Stroke play người chiến thắng có số điểm cao nhất chính là người đã sử dụng số lượng gậy ít nhất để đưa bóng vào lỗ. Tuy nhiên đối với hình thức chơi match play, số lượng gậy không được quan tâm thay vào đó là số điểm người chơi thắng tại mỗi hố golf. Ai cao điểm hơn người đó thắng.

3.  Luật chơi golf

Giống như nhiều bộ môn thể thao khác, luật chơi golf cũng là kiến thức cơ bản về golf mà người chơi cần nắm được. Golf cũng có những luật lệ riêng dành cho các golfer. Nhằm đem lại sự công bằng khi chơi giữa các người chơi. Luật lệ này được lập ra và quản lý bởi The R&A và Hiệp hội golf Hoa Kỳ (USGA). Với mỗi vi phạm sẽ có những hình phạt riêng.

Ngoài quy tắc chơi theo luật, các quy tắc ứng xử golf cũng được đề cao. Các quy tắc này sẽ không có hình phạt tuy nhiên nó giúp người chơi có được những trải nghiệm thoải mái nhất khi chơi. Từ đó xây dựng văn hóa và môi trường chơi golf lịch sự văn minh hơn.

Ngoài những dụng cụ golf cần thiết bên trên còn có những trang bị cá nhân như giầy, túi đựng gậy golf, bao tay, nón, … và một số loại phụ kiện hỗ trợ khác. Hi vọng với những kiến thức cơ bản về golf mà giới thiệu Golf Group cung cấp. Bạn có thể nắm bắt được bộ môn nhanh chóng hơn. Và đặc biệt những golfer sẽ có được những pha đi bóng, những trận đấu golf tuyệt vời nhất.

 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 

All Day Event

 

Recurrence

 

AddToOutlook

Category

 

City

 

Comments

 

Contact E-Mail Address

 

Contact Name

 

Contact Phone

 

Date

11/8/2021

Event Type

Conference

Event URL

https://golfgroup.com.vn/

Event_City

 

Event_URL

 

EventRegRequired

No

EventSponsorOrg

Golf Group - Hệ thống cửa hàng Golf hàng đầu Việt Nam

State-Province

 

Attachments

Content Type: Event
Created at 11/8/2021 12:00 PM by  
Last modified at 11/8/2021 12:00 PM by